Diễn đàn bộ môn Hóa Dầu - Trường ĐH Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh
Đăng nhập hoặc đăng ký để vào diễn đàn ngay các bạn nhé!



Diễn đàn lớp ĐH Hóa Dầu 4 - Bộ môn Hóa Dầu - ĐH Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh

[b]
Bài gửiNgười gửiThời gian
GET 30% OFF AUTODESK SOFTWARE VietCAD Co. Mon Aug 14, 2017 3:54 pm
[Livesteam] Giải đáp và Công bố Trúng thưởng của Sự kiện AutoCAD Mechanical 2018 Answer Day VietCAD Co. Fri Apr 28, 2017 4:37 pm
Thông báo từ nhà tài trợ KONIA và VietCAD VietCAD Co. Fri Apr 28, 2017 11:49 am
Buổi Livestream về Giải đáp các Thắc mắc về AutoCAD 2018. VietCAD Co. Fri Apr 21, 2017 2:27 pm
[Sự kiện] Autodesk LIVE Design - Design Visualization with AR and VR VietCAD Co. Tue Apr 18, 2017 1:25 pm
SỰ KIỆN LIVE STREAM GIẢI ĐÁP THẮC MẮC VỀ AUTOCAD 2018 VietCAD Co. Wed Mar 29, 2017 4:06 pm
KHUYẾN MÃI MICROSOFT GIẢM GIÁ TỪ 3 - 7% VietCAD Co. Mon Dec 19, 2016 4:47 pm
CADCAMJOBS-Vietnam - Fanpage tuyển dụng dành riêng cho lĩnh vực CAD/CAM/CAE VietCAD Co. Fri Dec 02, 2016 4:17 pm
ESTORE VIETCAD – GIẢI PHÁP CAD/CAM/CAE HIỆU QUẢ VietCAD Co. Thu Dec 01, 2016 3:57 pm
Bai tap co hoc luu chat+co loi giai minhan19xx Tue Nov 08, 2016 1:59 pm
XIn tài liệu kiểm tra phomal dinhbum Thu Nov 03, 2016 10:32 am
Nhận đào tạo về kiểm nghiệm các chỉ tiêu hóa học dinhbum Thu Nov 03, 2016 10:30 am
MÁY ĐÒNG GÓI HÚT CHÂN KHÔNG CHÈ phongson Mon May 09, 2016 10:17 pm
MÁY DÁN THÙNG CATON FJX6050 phongson Tue Feb 23, 2016 10:20 pm
BÀI TẬP TRUYỀN KHỐI nguyễn hữu tín Thu Nov 19, 2015 10:16 pm
Công nghệ chế biến condensat tram Fri Oct 16, 2015 4:42 pm
ai có ngân hàng câu hỏi môn truyền khối không? nguyễn hữu tín Sun Oct 11, 2015 10:17 am
HỌC NGOẠI NGỮ Ở TRUNG TÂM thesaintlove Thu Oct 01, 2015 9:23 am
giải đáp giúp em với thesaintlove Thu Oct 01, 2015 9:14 am
xin tài liệu về báo cáo thực hành hóa lý nâng cao thương bờ đê Thu Aug 27, 2015 7:26 am
phần mềm vẽ giản đồ pha hệ 2 và 3 cấu tử maithang Tue Aug 25, 2015 1:22 pm
hóa kỹ thuật đại cương maithang Tue Aug 25, 2015 1:14 pm
xin tài liệu thương bờ đê Thu Aug 20, 2015 7:30 am
Down tài liệu VIP trên tailieu.vn thương bờ đê Thu Aug 13, 2015 12:45 am
Đá bóng bị chấn thương và thoái hóa khớp gối nên điều trị bằng Đông y hay Tây y ??? Hoa của Gió Sat Aug 01, 2015 1:44 pm
Ai có phần mềm Hysys 7.1 or 7.2 với Crack cho mình xin tackehoang Thu Jul 23, 2015 6:32 pm
Share tài liệu về NMLD dhhd6 Wed Jul 22, 2015 4:22 pm
Xin các phương pháp xác định chỉ tiêu sản phẩm dầu mỏ TCVN tram Thu Jun 18, 2015 10:47 am
cho mình xin tài liệu môn kỹ thuật hoá học đại cương ( Hoá kỹ thuật) James007 Tue Jun 16, 2015 11:47 pm
CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI GIỜ VÀNG giovangfp Tue Jun 16, 2015 10:46 am

Share | 
 

 Tiểu luận CSTK

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down 
Tác giảThông điệp
Khách viếng thăm
Khách viếng thăm



Bài gửiTiêu đề: Tiểu luận CSTK   Mon Jan 10, 2011 5:10 pm


TIỂU LUẬN
Môn: CƠ SỞ THIẾT KẾ VÀ CHẾ
TẠO THIẾT BỊ HÓA CHẤT
Lớp 210402201
Nhóm TH: Nhóm 4



Câu 1: Trong gia công thiết bị, để hình dạng của gân đơn giản ta sử dụng loại:
A. Gân lồi.
B. Gân lõm.
C. Gân thẳng.
D. Gân dài ra tận mép.
Đáp án: C
2. Cách bố trí gân nào cần phải có vòng gân phụ?
A. Bố trí theo hình chữ thập.
B. Bố trí theo hình chữ T.
C. Bố trí theo hình chữ V.
D. Cả 3 đều đúng.
Đáp án: A


Câu 1: Khi hàn vuông góc hai tấm vật liệu có độ dày lần lượt là 4 mm và 6 mm thì chiều dài cạnh mối hàn là:
A. 4 mm < K < 4.8 mm
B. 4 mm < K < 4 mm
C. 4 mm < K < 4.2 mm
D. 4 mm < K < 4.4 mm
Đáp án: A
Câu 2: Nếu ghép hai chi tiết bằng bulông mà không đủ chổ để xuyên bulông qua lỗ thì:
A. Xẻ rãnh trên bích để đưa bulông vào.
B. Dùng phương pháp tán để ghép thay cho bulông.
C. Dùng phương pháp hàn để ghép thay cho bulông.
D. Hàn bulông khác thay thế.
Đáp án: A


Câu 1: Độ lớn và độ nghiên của khuôn đúc phụ thuộc:
A. Kích thước vật đúc.
B. Phương pháp làm khuôn.
C. Vật liệu làm khuôn.
D. Cả A và B
Đáp án: D
Câu 2: Nếu trên vật đúc có ba lỗ có đường kính không lớn và nằm gần nhau, ta nên:
A. Đúc riêng lẻ từng ống để tiết kiệm vật liệu.
B. Đúc ba ống trên một vỉ.
C. Đúc bệ hai chi tiết rồi cố định chi tiết thứ ba.
D. Đúc theo cách khác.
Đáp án: B


Câu 1: Gọi S1 là bề dày của gân hoặc tấm ngăn bên trong củ thành sản phẩm, còn chiều dày của thân sản phẩm là S. Mối quan hệ giữa S và S1:
A. S = (0.7  0.Cool S1
B. S = (0.7  0.Cool/S1
C. S1 = (0.7  0.Cool S
D. S1 = (0.7  0.Cool/S
Đáp án: C
Câu 2: Có mấy tính chất mà khi tính toán sản phẩm đúc cần phải chú ý đến:
A. 3
B. 4
C. 5
D. 6
Đáp án: C


Câu 1: Bề dày vật đúc phải như thế nào khi đúc các thiết bị bằng vật liệu gang:
A. Tùy điều kiện làm việc mà bề dày vật đúc được thiết kế phù hợp.
B. Không nên đúc bề dày thành quá 50  60 mm vì khi đó độ rỗng xốp và các hạt graphit tăng lên làm giảm độ bền.
C. Nên đúc bề dày lớn hơn 60 mm để chịu được áp suất lớn vì gang giòn.
D. Không nên đúc bề dày thành quá 50 mm vì khi đó độ rỗng xốp giảm và các hạt graphit tăng lên làm giảm độ bền.
Đáp án: B
Câu 2: Chọn phát biểu sai:
A. Chổ tiếp giáp các phần có bề dày khác nhau phải biến đổi từ từ để dễ tỏa nhiệt, tránh ứng suất dư.
B. Chổ tiếp giáp hai thành vuông góc phải lượn tròn.
C. Chổ tiếp giáp hai thành vuông góc phải đặt gờ hình “L”.
D. Chổ tiếp giáp hai phần có bề dày khác nhau phải có đoạn chuyển tiếp biến đổi bề dày từ từ.
Đáp án: C


Câu 1: Đường kính tối thiểu của thân thiết bị cho phép hàn ở mặt trong là:
A. 600 mm
B. 500 mm
C. 200 mm
D. 100 mm
Đáp án: A
Câu 2: Độ nghiêng của đoạn chuyển tiếp khi hàn hai tấm có bề dày khác nhau được lấy theo tỷ lệ:
A. 1:2
B. 1:3
C. 1:5
D. 1:10
Đáp án: C


Câu 1: Để đảm bảo chất lượng kết cấu trong quá trình thiết kế thiết bị hàn người ta thường:
A. Chọn phương pháp hàn.
B. Chọn kiểu mối hàn.
C. Chuẩn bị mép hàn.
D. Cả ba yếu tố trên.
Đáp án: D
Câu 2: Lựa chọn phương pháp hàn phụ thuộc vào:
A. Vật liệu đem hàn.
B. Kích thước hình học vật đem hàn.
C. Trang bị củ nhà máy chế tạo.
D. Cả ba yếu tố trên.
Đáp án: D


Câu 1: Ống kim loại có bề dày không đều nhau thì khi đóng cứng:
A. Kim loại ở chổ mỏng đóng cứng trước, làm cho kích thước ở phía dày bị ngắn lại, làm cho ống bị cong.
B. Kim loại ở chổ mỏng đóng cứng sau, làm cho kích thước ở phía dày bị ngắn lại, làm cho ống bị cong.
C. Kim loại ở chổ dày đóng cứng trước, làm cho kích thước ở phía dày bị ngắn lại, làm cho ống bị cong.
D. Kim loại ở chổ dày đóng cứng sau, làm cho kích thước ở phía dày bị ngắn lại, làm cho ống bị cong.
Đáp án: A
Câu 2: Cấu tạo một vật đúc cần:
A. Có bề dày lớn nhất, đảm bảo điều kiện bền.
B. Có bề dày lớn nhất, không cần đảm bảo điều kiện bền.
C. Có bề dày vừa phải, đảm bảo điều kiện bền.
D. Có bề dày bé nhất, nhưng vẫn đảm bào điều kiện bền.
Đáp án:D


Câu 1: Độ phức tạp của vật đúc được chia thành:
A. Hai loại.
B. Ba loại.
C. Bốn loại.
D. Năm loại.
Đáp án: C
Câu 2: Độ phức tạp của vật đúc có ảnh hưởng đến:
A. Chất lượng.
B. Giá thành.
C. Độ chính xác.
D. Phương pháp đúc.
Đáp án: B


Câu 1: Dọc theo bề dày tiếp xúc của phần dày và phần mỏng cần làm gân để:
A. Phần dày tỏa nhiệt nhanh, đồng thời tải trọng phân bố đều lên khối vật liệu.
B. Phần mỏng tỏa nhiệt nhanh và để tăng cứng, đồng thời tải trọng phân bố đều lên toàn bộ thể tích vật liệu.
C. Phần dày tỏa nhiệt nhanh và để tăng cứng, đồng thời tải trọng phân bố đều lên toàn bộ thể tích vật liệu.
D. Phần dày và phần mỏng đều tỏa nhiệt nhanh và để tăng cứng, đồng thời tải trọng phân bố đều lên toàn bộ thể tích vật liệu.
Đáp án: C
Câu 2: Vật liệu phôi có giá trị k khi uốn ngang thớ bằng 0.25 và dọc thớ bằng 0.4 là:
A. Thép 10,15 và CT3.
B. Đồng thau.
C. Đồng thau mềm và nhôm.
D. Đồng đỏ.
Đáp án: D


Câu 1: Bề dày của vòng đệm lót dưới mối hàn là:
A. (0.3  0.5) S
B. (0.4  0.5) S
C. (0.2  0.6) S
D. Tất cả đều sai
Đáp án: A
Câu 2: Bề rộng của vòng đệm lót dưới mối hàn là:
A. 4S + 4 (mm)
B. 4S + 5 (mm)
C. 4S + 3 (mm)
D. Tất cả đều sai
Đáp án: B


Câu 1: Nên chế tạo bề mặt mẫu và lõi như thế nào là tốt nhất?
A. Mặt phẳng.
B. Mặt tròn xoay.
C. Mặt nghiêng.
D. Cả ba đều đúng.
Đáp án: C
Câu 2: Chọn câu đúng:
A. Rmin = D (20ko +1)
B. Rmax = D (20ko + 1)
C. ko = S/D
D. ko = D/S
Đáp án: D


Câu 1: Khi hàn các chi tiết với thành thiết bị có chiều dày từ 50 đến 300 mm ta dùng:
A. Hàn tiếp xúc.
B. Hàn hồ quang điện.
C. Hàn hồ quang điện dưới lớp xỉ bảo vệ.
D. Hàn bán tự động.
Đáp án: C
Câu 2: Khi uốn phôi tấm thì dễ sinh ra:
A. Biến dạng đàn hồi và biến dạng dẻo.
B. Biến dạng dẻo và biến dạng dài.
C. Biến dạng đàn hồi và biến dạng dài.
D. Biến dạng đàn hồi, biến dạng dẻo và biến dạng dài.
Đáp án: A


Câu 1: Đối với các chi tiết bằng gang thường dùng phương pháp gia công nào?
A. Cắt
B. Uốn
C. Đúc
D. Dập
Đáp án: C
Câu 2: Phương pháp hướng kính trong tháo lắp thiết bị thường dùng khi:
A. Chi tiết ngắn, nhẹ, chịu mài mòn.
B. Chi tiết nhỏ, độ chính xác cao.
C. Chi tiết chịu nhiệt, chịu ứng suất lớn.
D. Chi tiết rất dài, nặng, cồng kềnh.
Đáp án:D


Câu 1: Khi gia công cơ bằng phương pháp khoan thì mũi khoan cần phải đặt với bề mặt khoan một góc:
A. 30o
B. 45o
C. 60o
D. 90o
Đáp án: D
Câu 2: Khi ren lỗ để bắt gu-giông (hoặc vít cấy) ta không nên ren hết mà phải chừa một đoạn có độ dài bằng:
A. Một vòng ren.
B. Hai, ba vòng ren.
C. Ba, bốn vòng ren.
D. Năm vòng ren.
Đáp án: C
Về Đầu Trang Go down
 

Tiểu luận CSTK

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Diễn đàn bộ môn Hóa Dầu - Trường ĐH Công Nghiệp TP.Hồ Chí Minh :: Tài liệu nghành Hóa :: Trao đổi - học tập-
Free forum | © phpBB | Free forum support | Report an abuse | Create your own blog